Đặc điểm sinh lý khi phát triển bông mang trái

Khi bắt đầu chu trinh làm bông hay chuyển pha sinh trưởng, cây cần nhiều nguyên tố Ca, K, P, Mg, Bo, Si Zn và các trung vi lượng đất hiếm khác

Nồng độ dinh dưỡng (N,P,K) không khác biệt nhiều so với lúc sinh trưởng mà sẽ tăng lượng lên nhiều hơn,

Riêng chỉ các nguyên tố trung lượng Ca, Mg, Si, đa lương P, K tăng vượt bật để tăng nhanh quá trinh phân hóa mần hoa, chuyên pha sinh trưởng sang sinh thực

Cây đủ độ tuổi sinh lý

Cảm quan thân nhánh, lá đủ sức sinh trưởng

Cần thêm các biện pháp tác động cơ giới để giúp cây tập trung dinh dưỡng phân hóa mầm hoa.

Các biện pháp tăng tốc độ trao đổi tổng hợp chất: cụ thể như cắt cành, giảm nước, xới đất...

Khi đậu quả Mg và Si các loại khoáng vi lượng đất hiếm, giúp cân bằng sinh lý hạn chế rụng quả non, thối quả

Farmer gradient icon
water droplet

CẮT TỈA

Ẩm độ

Bug
House Land Property Location

SÂU BỌ

Flat Map Skills Landform

THỜI TIẾT

PHÂN BÓN

Crops icon

ĐỘ TUỔI

hình thành bông

hình thành bông

yếu tố

yếu tố

Apple tree with a ladder, apple farm vector illustration
Custard apple
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design
Custard Apple Icon Design

tăng acid amin

Cấp đất hiếm

Vi lượng

Chất hữu cơ

Khoáng Ca, Mg

Ứng dụng kích hoạt khoáng nội sinh

phát triển tăng tỉ lệ đậu bông quả

1

Bổ sung lúc tạo mầm hoa trước khi cắt cành 14-21 ngày:

Tăng tỉ lệ đậu bông, chất lượng hạt phấn.

2

Bổ sung lúc trái non 4-5 ngày:

Hạn chế rụng bông sinh lý, tăng sức chống chịu.

3

Bổ sung lúc trước thu hoạch 45 ngày.

Tăng hương vị và vi chất thiết yếu.

Custard Apple Icon
Custard Apple

Giải Pháp Phân Bón

Giải Pháp Phân Bón

Ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vi sinh, dinh dưỡng sinh học

Ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vi sinh, dinh dưỡng sinh học

Làm Bông

Sử dụng : AZOMITE - CAXBO bón gốc

Dịch SILIKO - NUÔI QUẢ phun tạo mầm, đậu trái

1

Bón Phân

  • Đầu tháng 6 âm lịch: cung cấp phân hữu cơ vi sinh gốc 2kg/gốc + 100g Azomite + 100g CAXBO.
  • Đầu tháng 7 âm lịch: Phun dịch SILIKO - TỐT CÂY tạo dinh dưỡng, chuyển pha - phân hóa mầm hoa. Phun 2 lần cách lúc cắt cành 20 ngày và 10 ngày, liều lượng 5ml/lít nước.

2

Cắt Cành, xiết nước

  • Đầu tháng 8: tiến hành cắt tỉa các cành sao cho cây có bộ khung tán hợp lý, thoáng hạn chế sâu bệnh hại.
  • Chọn cành khỏe, cành mang trái cắt chừa khoảng 5-10cm. Cành chồi để lại 15-40cm đồng thời tuốt hết lá

3

Xua đuổi côn trùng

  • Khống chế tác nhân chích hút nhu kiến, bọ, rệp
  • Phun DẦU NEEM, xen kẽ MIKO 2 lần cách nhau 7 -10 ngày sau khi cắt cành và đậu bông.
  • Liều phun: Dầu neem 3ml/ lít nước.

4

Thụ Phấn Bổ Sung

  • Thụ phấn bổ sung tăng chất lượng, hình thái quả.
  • Thụ phấn buổi chiều tối, hoặc sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thụ phấn

Chọn trái phát triển trái

Tỉa lá gốc tạo không gian, ánh sáng đến đều cây. Tăng vi lượng, acid amin trong trái trước khi thu hoạch.

Tăng đề kháng, phát triển trái non, hạn chế rụng trái non:

  • Cân bằng ẩm độ tại gốc không thiếu nước, không úng.
  • Bổ sung Ca, Mg , Si và acid amin để hạn chế 90% rụng trái do dinh dưỡng và chống chọi bất lợi thời tiết.

Phát triển trái tăng chất lượng nạc kích, 20 - 35 - 50 ngày sau đậu cở trái:

  • DƯỠNG CÂY - DICA:




Tăng hương vị, màu sắc, và hình dáng ngoại quan, 70 -90 sau đậu quả.

  • DƯỠNG CÂY - NUÔI QUẢ




Phát triển tán lá quang hợp và cấp acid amin qua lá để tổng hợp dinh dưỡng, cô động hàm lượng dưỡng chất cho trái, 105 ngày sau đậu quả.

  • DƯỠNG CÂY - TỐT CÂY




yếu tố

yếu tố

Bón lót phục hồi, cải tạo đất

Phòng sâu - bọ chích hút

Phòng nấm bệnh

dinh dưỡng định kì - Bông - Quả